จุดศูนย์รวมการผลิตผ้าครบวงจร
“ทอ – ย้อม – พิมพ์ – เย็บ ”

ผลิตแบบไม่มีขั้นต่ำ 1 ชิ้นก็สามารถทำได้
Factory
WEAVING

ทอ

ผ้าทุกผืน สำคัญที่การ “ทอ” โดยโรงงานของเรามี “เครื่องทอผ้าอุตสาหกรรม” เป็นเครื่องจักรนำเข้าที่ได้มาตรฐานสากล สามารถทอผ้าได้จำนวนมาก รักษาคุณภาพคงที่ สามารถผลิตได้ตรงตามสเปคที่ตั้งไว้ ((เมื่อทอแล้ว)) … เราก็จะส่งไปโรงย้อมสี > โรงพิมพ์ลาย > โรงตัดเย็บ ซึ่งเป็นของเราเองทั้งหมด! ทำให้เราสามารถควบคุมคุณภาพงานได้ ควบคุมระยะเวลาในการผลิตได้ และควบคุมงบประมาณให้กับลูกค้าได้

DRYEING

ย้อม

“การฟอกย้อม” เป็นกระบวนการเปลี่ยนเส้นด้าย หรือผ้าผืน โดยผ่านกระบวนการทางเคมีด้วยการใช้สารเคมี และสีย้อมที่อาศัยน้ำเป็นตัวกลาง มีขั้นตอนหลัก คือ การนำด้ายหรือผ้าผืนมาฟอกให้ขาวและสะอาดก่อนย้อมสี และแต่งสำเร็จให้ผ้ามีคุณสมบัติตามต้องการ เช่น อ่อนนุ่ม มัน เงา กันน้ำ และยับยาก ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ซึ่งในแต่ละแบบ แต่ละขั้นตอน ก็จะมีเทคนิคที่ต่างกันออกไป เพื่อให้ผ้าที่ย้อมออกมามีสีที่ตรงสเปคที่ลูกค้าต้องการมากสุด

Factory
Factory
FABRIC PRINTING

พิมพ์

โรงงานของเรา Meepaa Store มีเทคนิคการพิมพ์ผ้าหลายวิธี เช่น บล็อกสกรีนแยกสี รีดโพลีเฟล็กส์ พิมพ์แบบดิจิตอล แบบแฟลท แบบโรตารี่ ยกม้วน และ แบบอื่นๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้า ความต้องการ งบประมาณ แต่ที่นิยมจะเป็นแบบ “ดิจิตอล” เพราะพิมพ์ได้ในจำนวนน้อย จำกัดสี ให้สีที่สวย คมชัด ไล่เฟดสีได้ ภาพไม่แตก ไม่ซีด ไม่ลอก ส่วนใหญ่ในการพิมพ์ผ้าแบบดิจิตอล จะเป็นการพิมพ์ด้วยระบบเครื่องคอมพิวเตอร์โดยเป็นเครื่องพิมพ์แบบพ่นหมึก หรือ Ink Jet ขนาดใหญ่ พิมพ์ได้ยาวต่อเนื่องไม่ต้องทำ บล๊อคสกรีน ทำให้การพิมพ์ลายบนผ้า มีความสะดวกหลากหลาย และสามารถทำได้จำนวนน้อยๆ และได้ผลลัพธ์ที่ดีอยู่เสมอ เพราะก่อนพิมพ์จะต้อง Pre-Treat ผ้าก่อน ทำให้ มีโอกาสผิดเพี้ยนน้อยมากหรือไม่เกิดเลย

SEWING

เย็บ

Meepaa Store มีโรงงานเย็บผ้าขนาดใหญ่ มีจักรเย็บผ้าหลากหลายรูปแบบ ที่สามารถเย็บผ้าได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นผ้านิ่ม ผ้าลื่น ผ้ามันเงา ผ้ายีนส์ หรือผ้า เคลือบพลาสติก ผ้าหนาๆ และอื่นๆ โดยมีแรงงานฝีมือจำนวนมาก สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานได้อย่างประณีต ตั้งแต่การขึ้นตัวอย่าง ตลอดจนการผลิตและส่งงานจริง ลูกค้าจะได้รับสินค้าที่สั่งผลิตที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพตั้งแต่ใบแรกถึงใบสุดท้าย

Factory